5 loại trà giúp bạn giảm đường huyết

5 loại trà giúp bạn giảm đường huyết

Thông thường thì ai ít ai để ý đến lượng đường trong máu của họ. Ngoại trừ những người bị mắc bệnh tiểu đường. Bạn cần nên biết là lượng đường trong máu có sức ảnh hưởng rất lớn lên sức khoẻ của chúng ta. Và viễc kiểm soát đường trong máu là điều bạn nên làm.

Làm thế nào để giảm lượng đường trong máu?

Lượng đường trong máu có thể phá hỏng sức khỏe tổng thể của bạn nếu chúng thường xuyên nằm ở mức cao. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là bạn nên cắt giảm hoàn toàn việc ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn. Tăng lượng chất xơ từ thức ăn và tập thể dục thường xuyên có thể kiểm soát lượng đường của bạn. Ngoài ra, uống một số loại trà có thể thực sự có lợi cho bạn nếu bạn muốn duy trì sức khỏe của mình.

5 loại trà giúp giảm đường huyết

Trà xanh

Trà xanh là loại trà có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Và một trong những tác dụng này đó chính là khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Polyphenol trong trà xanh là một dạng chất chống oxy hoá rất mạnh. Đây chính là thành phần giúp tạo nên những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời mà chỉ có ở trà xanh. Một trong những tác dụng của polyphenol đó chính là giúp giúp giảm đường huyết.

Trà quế

Quế là một loại cây gia vị quen thuộc trong văn hoá ẩm thực ở nhiều nước. Do có hương vị cay mát nên quế thường được dùng để làm hương liệu cho nhiều món tráng miệng cũng như bánh kẹo. Không chỉ là cây gia vị đơn thuần. Mà quế còn được sử dụng như là một loại thuốc thảo mộc.

Quế được biết đến ở nhiều nơi  trên thế giới vì lợi ích hạ đường huyết. Để sử dụng quế để hạ đường huyết thì bạn có thể pha quế với nước sôi để làm thành trà quế. Mội lần dùng chỉ cần khoảng 1/2 nhánh quế là đủ. Bạn có thể dùng tay bẻ nhỏ nhánh quế để các các chất trong quế có thể thấm nhanh vào nước khi pha thành trà.

Trà Ô Long

Trà ô long được biết đến là một trong những loai trà tốt nhất trong việc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Loại trà này có thể có lợi cho việc chống lại bệnh béo phì và tiểu đường vì trà ô long sẽ làm giảm lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Trà ô long là loại trà được làm ra bằng cách lên men một phần. Thế nên loại trà này có những thành phần hoá học giống cả trà xanh lẫn trà đen.

Trà đen

Trà đen cũng như trà xanh hay Ô Long là đều được làm từ cây trà. Điểm khác biệt ở đây là trà đen được làm từ lá trà được lên men. Khi được lên men thì các thành phần hoá học của lá trà tươi sẽ được chuyển hoá thành những chất khác. Và những thành phần hoá học có tự lên men này cũng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả.

Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ là loại trà có một đặc tính rất thú vị. Đó chính là trà để càng lâu thì lại càng thơm ngon. Giống như rượu vang vậy. Khi để lâu thì trà Phổ Nhĩ cũng bắt đầu phát triển một số thành phần hoá học đặc trưng. Và những thành phần này cũng có tác dụng giúp hạ đường huyết.

Trả lời